THE LEMON DRIZZLE CAKE เค้กมะนาวเลมอน สูตรจากเชฟควีนอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ
ไอเดียในการจัดปาตี้ร์ตีจิบน้ำชายามบ่ายที่บ้าน นอกจากชาหอม ๆ และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือขนมเค้กค่ะ
วันนี้อยากทานขนมเค้กที่ทำง่าย ๆ สำหรับ Afternoon Tea ยามบ่ายของเรา เค้กมะนาว เค้กเลมอน เค้กเลมอนทำได้ง่ายมากค่ะ ไม่ต้องใช้เครื่องตี เนื้อเค้กชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเลม่อนจากเปลือกมะนาวเลม่อน
ความสุขของคนชอบทานของหวานมักจะสรรหาเมนูอร่อย ๆ มาเสริฟกับการดื่มชายามบ่ายของเรา
ก้อยได้ไปเปิดเจอช่องยูทูปช่องหนึ่งค่ะ เจ้าของช่องเคยเป็นเชฟ ทำอาหารให้กับพระราชวังบัคกิ้งแฮมพาเลซ หรือเป็นเชฟในการทำอาหารให้กับพระราชวงศ์อังกฤษทานนั่นเองค่ะ
บังเอิญก้อยได้ไปเจอเค้กที่อยากทานพอดี เพราะว่าช่วงนี้ที่ประเทศเยอรมันมีเลมอนสีเหลือง ลูกสวย ๆลูกโต ๆ มาขายใน Supermarket มากมาย
เชฟ Darren McGrady สอนทำเค้กมะนาวให้เข้าใจง่ายมากค่ะ สูตรนี้เชฟ Darren ทำให้ควีนอลิสเบธ ที่ 2 ที่ Backingham Palace เป็นประจำ สูตรนี้ก้อยชอบมากค่ะ เป็นเค้กที่ไม่ต้องใช้เครื่องตีแป้งให้ยุ่งยาก เค้กทำออกมาเค้กนุ่มชุ่มฉ่ำ รสชาติหอมกลิ่นมะนาวเลมอน รสชาติออกเปรี้ยวนิด ๆ จากไอซิ่งมะนาว รสชาติหวานจากเนื้อเค้ก ทานรวมกันแล้วรสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดีมากค่ะ
สำหรับสูตรในการทำสามารถเข้าไปดูในช่องเชฟ Darren McGrady ได้เลยค่ะ
มาดูขั้นตอนเค้กมะนาวที่ก้อยทำกันนะคะ
ขั้นตอนการเตรียม
ขูดผิวมะนาว ขูดเอาแต่ผิวนะคะ
เทใส่พิมพ์เลยค่ะ
คุณผู้อ่านคงจะได้ไอเดียเก๋ ๆ ในการทำขนมเค้กสำหรับการดื่มชายามบ่ายนะคะ
พบกันพบความหน้านะคะ
หลงรักใน Green Beauty & Clean Beauty รักในการดูแลตัวเองความสวยความงามด้วยวิธีการทางธรรมชาติ หลงใหลในการจิบชาดำใส่นม สนใจในการตกแต่งบ้าน ผู้ก่อตั้งแบรนด์ KÔEY NIGELLA แบรนด์โคเอ้ไนเจลล่า |
ช่องทางในการติดต่อ
Website : KÔEY NIGELLA
Facebook:KÔEY NIGELLA
IG : KÔEY NIGELLA
LINE: KÔEY NIGELLA
Youtube: KÔEY NIGELLA
Youtube: Blue Nigella
TikTok: KÔEY NIGELLA
Comments
Post a Comment